Các anh chồng ơi, hãy làm những điều này khi vợ bầu nhé!

Khi mang thai, nếu có một người chồng tâm lý bên cạnh, phụ nữ sẽ cảm thấy được thoải mái, điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe tốt cho cả mẹ và thai nhi. Vì vậy, hãy là những anh chồng tuyệt vời các anh nhé!

Đáp ứng cơn thèm ăn của vợ

Trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ, các bà bầu thường phải đối diện với những cơn ốm nghén khổ sở. Cô ấy có thể ăn rất nhiều, thường xuyên nôn ói khi ngửi thấy mùi thức ăn hoặc thích ăn một món ăn nào đó. Và cô ấy có thể thèm ăn bất cứ lúc nào trong ngày, ngay cả khi bạn đang say giấc nồng.

Do đó, điều mà một người chồng tâm lý nên làm lúc này là hãy cố gắng đáp ứng nhu cầu thèm ăn của cô ấy mọi lúc. Ngoài ra bạn cũng có thể mua cho cô ấy nhiều đồ ăn vặt, để sẵn đồ ăn trong tủ lạnh để cô ấy có thể ăn bất cứ lúc nào.

Nhắc lịch khám và đưa vợ đi khám thai định kỳ

Việc đi khám rất cần thiết trong thai kỳ để giúp kiểm tra sức khỏe của mẹ và con, đồng thời phát hiện những dấu hiệu bất thường để có biện pháp xử lý kịp thời.

Khi nhận được sự quan tâm từ chồng, người vợ sẽ cảm thấy hạnh phúc và yên tâm trong quá trình mang thai. Họ cảm thấy họ đang không phải một mình lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con.

Mát-xa lưng

Đây là thời gian người chồng nên thực hành cách mát-xa lưng – 1 kỹ năng sẽ rất hữu ích trong những tháng tới, khi vợ bắt đầu “nặng nề” hơn và dễ bị đau mỏi lưng hơn. Bạn có thể dùng dầu mát-xa để xoa lên lưng cho vợ. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại ít mùi vì nhiều bà bầu sẽ bị nhạy cảm với các loại mùi hương.

Kể từ khi mang thai với rất nhiều thay đổi trong cơ thể, vợ có thể sẽ cáu gắt với bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, điều đó không phải vì cô ấy phản đối, tức giận bạn mà chỉ đơn giản do cô ấy đang phản ứng với những thay đổi trong cơ thể của mình.

Mua sắm đồ bầu cho vợ

Mua sắm là niềm yêu thích của phụ nữ ngay cả khi họ đang mang thai. Khi mang thai, phụ nữ sẽ cảm thấy không thoải mái với những thay đổi của cơ thể. Tuy nhiên, mua quần áo tặng vợ hay giúp vợ lựa chọn quần áo sẽ giúp cô ấy cảm thấy vui vẻ và cảm thấy mình không xấu xí trong mắt chồng.

Không nên về muộn khi vợ đang mang thai

Đôi khi công việc đòi hỏi bố cần ở lại làm thêm hoặc có buổi gặp quan trọng với đối tác. Tuy nhiên, nếu được, hãy hạn chế về nhà quá khuya bố nhé. Hầu hết các mẹ bầu đều rất khó ngủ, nhất là vào buổi đêm. Ngoài ra, nếu bố chưa về nhà, mẹ cũng sẽ chẳng thế nào yên tâm mà đi ngủ cho được. Thường xuyên ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe mẹ bầu như suy nhược, nhức đầu, chán ăn….

Khen vợ nhiều hơn

Khi mang thai các bà bầu thường có cảm giác mặc cảm, tự ti vì cái bụng bầu mỗi ngày một lớn.Bên cạnh đó, những vết rạn da, chân tay phù nề làm cho chị em cũng xuống sắc. Tâm lý sợ chồng chê xấu cũng là điều dễ hiểu. Hãy động viên và dành những lời khen cho vợ và hãy chia sẻ sự đồng cảm vì những vất vả, hy sinh mà họ đã phải trải qua khi mang nặng đẻ đau những đứa con yêu.

Chia sẻ với người thân
Diễn đàn hỏi đáp
Nhãn hàng tài trợ
Gobi Mum Poster
Video